Coi thường lệnh cách ly: Trưởng công an huyện tổ chức cưới cho con giữa đại dịch Covid-19

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu đại tá Võ Văn Đãi, Trưởng công an H.Mộ Đức (Quảng Ngãi), giải trình về việc tổ chức đám cưới cho con trai khi đã có chỉ đạo tạm dừng tụ tập đông hơn 30 người.

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi ghi lịch trình người dân trên ga tàu Quảng Ngãi

Trưởng Công an H.Mộ Đức tổ chức đám cưới cho con khi có chỉ đạo dừng tụ tập

Chiều 31.7, trong cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, các sở, ngành và các huyện, thành phố, thị xã về công tác phòng chống Covid-19, đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu đại tá Võ Văn Đãi, Trưởng công an H.Mộ Đức, giải trình về việc tổ chức đám cưới cho con trai đông người khi đã có chỉ đạo tạm dừng tụ tập hơn 30 người để tiệc tùng, đám cưới.

[videojs src=”https://hls.mediacdn.vn/thanhnien/2020/7/31/ban-tin-covid-19-ngay-317-ky-luc-buon-lay-nhiem-cong-ong-o-viet-nam-1596204754741942805383-3eb5f.mp4″ type=”video/mp4″][/videojs]

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đại tá Võ Văn Đãi tổ chức đám cưới cho con trai vào ngày 29.7 tại nhà hàng R.V. (tổ dân phố 1, P.Nguyễn Nghiêm, TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi).

Theo thông tin ban đầu, tiệc cưới có mời vài trăm người, trong đó có các quan chức địa phương. Tuy nhiên, theo một lãnh đạo Huyện ủy Mộ Đức, hầu như khách đến tặng quà rồi ra về. Thế nhưng, thời điểm tổ chức tiệc cưới khi đã có lệnh cấm tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Truy vết đoàn thiện nguyện có tiếp xúc với người nhà bệnh nhân 419

Chiều cùng ngày, ông Phạm Giang Nam, Phó chủ tịch UBND H.Ba Tơ, xác nhận có đoàn thiện nguyện đến thôn Bùi Hui, xã Ba Giang, H.Ba Tơ giao lưu, trao quà cho người dân địa phương.

Đoàn thiện nguyện nói trên có khoảng 300 người, đến từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, trong đó có 3 người đã tiếp xúc gần với chị gái của bệnh nhân Covid-19 thứ 419.

Ngoài đoàn thiện nguyện này, H.Ba Tơ ghi nhận có 205 người dân ở H.Ba Tơ tham gia buổi giao lưu, hiện đã truy ra 65 người tiếp xúc gần và đã cho cách ly toàn bộ.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho rằng liên quan đoàn thiện nguyện, các địa phương cần rút kinh nghiệm, không để xảy ra vụ việc tương tự. Tuy nhiên, rất may là chị gái của BN 419 cho kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính với Covid-19.

Phát hiện 19 trường hợp đăng tải thông tin sai trên mạng

Cũng trong cuộc họp, đại tá Võ Văn Dương cho biết các lực lượng công an tỉnh phát hiện 19 trường hợp đăng tải sai trên không gian mạng. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã xử phạt hành chính 3 trường hợp, 8 trường hợp đang củng cố hồ sơ xử lý, số còn lại đang xác minh sự việc.

Theo đại tá Dương, tại khu cách ly thuộc Trường đại học Phạm Văn Đồng, TP.Quảng Ngãi phát hiện người cách ly bên trong tụ tập đông người, không đeo khẩu trang. Tại khu cách ly này, hiện có 116 trường hợp đang được cách ly theo dõi sức khỏe và đang được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi quản lý, theo dõi.