Cú PR đi vào lòng đất: “Đường Hồ Chí Minh trên không” khiến 300 SV Hải Dương bị “tấn công” và món nợ hơn 6.200 tỷ đồng

Cú PR đi vào lòng đất

Như các anh chị đã biết về việc một số người lớn tại TP HCM “tấn công” tới tấp 300 cháu sinh viên từ Hải Dương vào hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch.

Khi đưa tút, nhiều anh chị đưa thêm bằng chứng về những đại ngôn trên mạng dẫn đến những bức xúc của người Sài Gòn. Nguyên ủy có lẽ là cú PR của đội ngũ truyền thông một hãng hàng không khiến mấy trăm sinh viên tinh nguyện bị vạ lây.

“Đường Hồ Chí Minh trên không” kịp thời tiếp sức miền Nam chống dịch.

Đây là tít một bài báo (đã được đổi sau khi dư luận phản ứng). Bài báo nói về những “cống hiến” của cái gọi là hãng hàng không quốc gia trong công tác phòng, chống dịch.

Xin nhặt và kể lại: Vietnam Airlines đã bố trí riêng chuyến bay bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner để vận chuyển đoàn 300 sinh viên, kịp thời tiếp sức miền Nam chống dịch, Vietnam Airlines đã vận chuyển gần 1 triệu liều vaccine hoả tốc từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh…

Đây là bài PR sặc mùi chiến đấu với những từ như “đội quân”, “mặt trận”, “tham chiến”, “chiến trường miền Nam” và cả cái tít kể trên. Những từ ngữ khêu gợi này tình cờ lại trùng với một status có câu “giải phóng Sài Gòn” đã làm một số người dân TP HCM không giữ được bình tĩnh. Chuyện tiếp sau, các anh chị đã biết.

Tất nhiên, các báo đăng bài PR này đã đổi tít nhưng những từ ngữ khí thế hừng hực trong bài vẫn còn nguyên.

Nhưng tại sao lại có bài PR này? Trong khi không phải chỉ có VNA vận chuyển hàng hóa, cán bộ y tế chi viện cho miền Nam. Câu trả lời xin dành cho lãnh đạo bộ phận truyền thông của hãng. Tuy nhiên tình cờ gúc trên mạng, tôi thấy những dòng sau trên một bài báo đăng cách đây ít ngày:

“Ông lớn” hàng không Vietnam Airlines (VNA) dự kiến lỗ đến 10.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, sau khi đã lỗ 4.800 tỷ ở quý 1. Hiện tại số nợ phải trả quá hạn đạt tới 6.240 tỷ đồng và đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản…”, hết trích.

Thiết nghĩ không cần bình luận gì thêm.

Theo NB Dương Tiêu

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan