Hoài Linh ʟộ bản chất thật là người ʟươn ʟẹo, giấu đầu hở đuôi

Nếu các bạn vào tường nhà FB Võ Hoài Linh các bạn sẽ thấy Hoài Linh rất minh bạch khi cập nhật tổng số tiền gửi vào tài khoản của mình hàng ngày từ thời điểm huy động tiền quên góp 20/10/2020 từ các mạnh thường quân đến hết ngày 11/11/2020.

Sau ngày khóa tài khoản như Hoài Linh chính thức công bố thì tuyệt nhiên không thấy anh ta cập nhật thông tin về tài khoản của mình cho mãi đến hôm nay. Nhưng lạ cái là theo như giải trình mới nhất của Hoài Linh khi trưng ra bản sao kê thì rõ ràng sau ngày khóa tài khoản như công bố thì tiền vẫn vào ra như thường. Tôi sẽ chỉ căn cứ vào các thông tin có ngay trong tài khoản FB Võ Hoài Linh với hơn 12 triệu người theo dõi để đưa ra các nhận định. Các bạn muốn kiểm chứng có thể vào đó để xem.

1. Theo giải trình của Hoài Linh thì số lãi thu được trong 6 tháng qua kể từ ngày chốt tài khoản để các mạnh thường quân không gửi vào nửa cũng chỉ được hơn 7,5 triệu đồng. Tuy nhiên theo tính toán của tôi với tỷ lệ 1% /năm lãi suất tiền gửi không thời hạn thông thường thì số tiền có trong tài khoản trong 6 tháng sẽ là 67,066 triệu đồng. Nếu lãi suất chỉ với 0,5%/năm thì ít nhất số tiền lãi ngân hàng cũng phải là 33,5 triệu đồng chứ không phải là chỉ có vọn vẹn hơn 7,5 triệu đồng như Hoài Lình giải trình.

2. Hoài Linh trình ra sao kê trên video mù mờ nên không ai rõ được cụ thể mà chỉ biết một phía do Hoài Linh nói. Tại sao không đưa ra rõ ràng từng bản một trên FB cho mọi người có thể đọc được, hoặc ít ra cũng xin được giấy chứng nhận của ngân hàng tương tự như Thủy Tiên đã trưng ra trên FB của mình. Tổng số tiền thu được thêm từ 11/11/2020 (bă’t đầu từ số tiền đã chốt 13,47 tỷ đồng) đến ngày 31/5/2021 (có thể là 15,2 tỷ) ngoài tiền lãi (7,5 triêụ đ.) còn là khoản tiền ai đó đóng góp vào nữa.

Vậy nên tôi rất nghi ngờ con số 15,2 tỷ này là con số thực hay chỉ là con số ảo khi mà lãi suất ngân hàng thu được lại quá thấp như vậy. Nên nhớ theo như giải trình thì trước tháng tư Hoài Linh mới giải ngân được gần 1 tỷ. Sự mập mờ này nói lên điều gì?

3. Bản sao kê Hoài Linh đưa ra giải trình sao lại ít như vậy, bởi chỉ riêng khoản tin nhắn rác gửi vào 100 đồng của đám thảo khấu nhắn xin tiền Hoài Linh chắc chắn cũng phải chiếm dung lượng vài trang. Sao kê tài khoản tiền gửi vào từ 20/10 đến 11/11/2020 cho 13,47 tỷ chắc chắn cũng phải lên tới vài chục trang. Trang sao kê đã chi 700 triệu và 200 triệu cho từ thiện mà Hoài Linh giải trình có phần khác với trang sao kê bị rò rỉ mà chúng ta đã thấy trên mạng, sai lệch này nói lên điều gì?

4. Hoài Linh giải trình là m.ổ U.n.g t.h.ư vào ngày 15/10/2020 nhưng trong ảnh tự chụp đưa lên trong buổi tối hôm đó cho thấy Hoài Linh đang nằm ở nhà chứ không phải trong b.ệ.n.h viện. Nếu cho rằng đó là ảnh cũ thì sao lại không đưa ảnh về sự kiện đã m.ổ lúc đó mà chỉ mãi sau này mới đưa lên để thanh minh. Có thông tin cho biết trong ngày này Hoài Linh dự sự kiện tại một tỉnh miền Tây cũng như trong ngày 25/10 Hoài Linh dự sự kiện tại một công ty ở thành phố HCM và hôm đó thu được 200 triệu đồng cho quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung chứ không phải cα’cн lÿ trong b.ệ.n.h viên như Hoài Linh giải trình.

5. Tại sao vừa m.ổ U.n.g t.h.ư tuyến giáp xong Hoài Linh lại đứng ra huy động quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung khi biết chắc là không thể đủ sức khỏe trực tiếp đi trao quà. Tuy nhiên đã lỡ quyên được tiền rồi sao lại không ủy nhiệm cho đại diện của mình hỗ trợ kịp thời ngay như đã trao quà cho các địa phương trong những ngày nóng nực vùa qua.

Đây là tôi chỉ dựa vào các thông tin công khai mà tôi thấy được trên FB chính chủ Võ Hoài Linh nên đưa ra 5 nhận định như trên, còn dân mạng đã pha’t hiện ra Hoài Linh đi dự nhiều sự kiện quảng cáo cho nhãn hàng ở nhiều tỉnh trong 6 tháng qua. Đáng lẽ ra sau khi giải ngân xong hết rồi thì Hoài Linh chỉ cần xin lỗi là xong. Đằng nay lại giải trình phân bua nên mới xảy ra chuyện dấu đầu lại hở đuôi, đã dối trá thì thường thiếu tính lô gic, không thể nhớ được những gì mình đã nói trước đây thành ra đã xuất hiện nhiều mâu thuẫn, nhất là các con số tiền trong tài khoản mỗi lúc đưa ra một khác.

Chuyện chưa giải ngân ngay tiền đóng góp của các mạnh thường quân cho người dân vùng lũ miền Trung được nhiều người cho là tội nặng, nhưng theo tôi thì cái tội lớn nhất của Hoài Linh là tội đồng lõa cùng với thần y đại bịp Võ Hoàng Yên trong việc lừa dối chữa b.ệ.n.h cho dân.

Chính vì Hoài Linh đứng quảng cáo cho tên lang băm này và luôn sánh vai cùng hắn mà người dân có thể nghi vấn nhưng vì tin Hoài Linh nên họ dễ bị dính vào trò lừa đảo của Võ Hoàng Yên hơn. Cho đến bây giờ anh ta vẫn giữ im lặng phớt lờ không công nhận mà cũng không bác bỏ. Kể ra cũng khó nói rằng không liên quan vì đã có không biết bao nhiêu hình ảnh cho thấy Hoài Linh song hành cùng lang băm Võ Hoàng Yên ở nhiều nơi chữa b.ệ.n.h bằng m.ê t.í.n d.ị đ.o.a.n cho dân nghèo thiếu hiểu biết.

Rất tiếc là rất nhiều bạn trẻ vẫn còn ngưỡng mộ, còn tin vào anh chàng nghệ sỹ hài nửa vời này. Khi m.ấ.t đi những người giúp anh ta viết kịch bản thì anh ta cũng m.ấ.t luôn khán giả và chỉ còn có thể thu được tiền từ một vài gameshow, hợp đồng quảng cáo hay hành nghề hầu đồng lai căng m.ê t.í.n d.ị đ.o.a.n. Qua vụ bị bà Phương Hằng bóc mẽ này chắc Hoài Linh cũng khó mà tìm lại về cái thời vinh quang như trước đây và nếu anh ta tiếp tục dính vào cờ bạc như đồn đại thì cuộc đời anh ta sẽ còn tệ hại hơn nữa.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan