Hotgirl khoe được ᴛiêм vaccine nhờ qᴜᴀɴ ʜệ của ‘ông ngoại’: Vì sao được tiêm ᴛiêм Pfizer mà không phải Astrazeneca?

Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) khẳng định, ở đây không có chuyện được lựa chọn vaccine và chính nhân viên của bệnh viện trước đây cũng ᴛiêм vaccine AstraZeneca.

Cô gái khoe được ᴛiêм vaccine Covid-19 nhờ 'ông ngoại': Vì sao được ᴛiêм vaccine Pfizer mà không phải Astrazeneca?

Sự việc một cô gái khoe giấy xác nhận ᴛiêм vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị do “ông ngoại” qᴜᴀɴ ʜệ mà có trên Facebook, đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Nhiều người đã bày tỏ sự tò mò không biết ‘ông ngoại’ này là ai, qᴜᴀɴ ʜệ như thế nào mà cả gia đình đã có thể được ᴛiêм phòng vaccine đúng ý?.

Trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội) cho biết, cô gái đăng tải thông tin trên lên Facebook là phóng viên cơ quan báo chí và đúng ra cũng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên được ᴛiêм vaccine trong các nhóm theo quy định của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, theo ông Hà, việc cô gái này cho rằng, mình không cần đăng ký mà được ᴛiêм vaccine là hoàn toàn không đúng và “phóng đại quá”.

Cô gái khoe được ᴛiêм vaccine Covid-19 nhờ ông ngoại: Vì sao được ᴛiêм vaccine Pfizer mà không phải Astrazeneca? - Ảnh 1.
Giấy xác nhận ᴛiêм vaccine của vợ chồng cô gái. Ảnh từ FB cá nhân.

“Bố – tức “ông ngoại” là giảng viên của Học viện Quân y và có học trò đang làm ở bệnh viện chúng tôi (học chuyên Khoa II) nên thầy đã nhờ đăng ký ᴛiêм cho con gái, cùng chồng cô này.

Cô này khi có danh sách ᴛiêм được gọi nghĩ mình “từ trên trời rơi xuống”, tưởng rằng không cần đăng ký cũng được ᴛiêм là phóng đại quá. Thực tế, đăng ký trước rồi thì mới được ᴛiêм”, ông Hà nói.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị khẳng định, ở đây không có chuyện được lựa chọn vaccine và chính nhân viên của bệnh viện trước đây, cũng ᴛiêм vaccine AstraZeneca.

“Tuy nhiên, đợt này đã hết vaccine AstraZeneca và bệnh viện mới được cấp vaccine Pfizer. Trong quá trình bóc hộp, có lẻ ra hai liều Pfizer, do đó, cô này được ᴛiêм vaccine này và thực tế, viện cũng không có vaccine khác để ᴛiêм.

Ở đây, chỉ là may mắn ngẫu nhiên chứ không có chuyện được lựa chọn vaccine. Còn trong đầu, suy nghĩ của cô này như thế nào thì chúng tôi không nắm được”, ông Hà nêu rõ.

PGS Hà nói thêm, Bệnh viện Hữu Nghị luôn làm đúng theo Quy định 3355 của Bộ Y tế ᴛiêм cho các đối tượng. Trong đó, trước hết, ưu tiên cán bộ nhân viên bệnh viện, cán bộ cấp cao do Ban bảo vệ sức khỏe trung ương quản lý…rồi các đối tượng ưu tiên khác.

Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị chia sẻ thêm, ông khá mệt mỏi bởi, “hai năm qua cʜốɴɢ dịcʜ chúng tôi đã quá mệt mỏi đến hiện tại những thông tin này làm ảɴʜ ʜưởɴɢ tới công tác của bệnh viện, thông tin không đáng có”.

Người đứng đầu bệnh viện Hữu Nghị thông tin thêm, hiện bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ ᴛiêм vaccine cho cô gái này có bản giải trình.

Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như website, trang Facebook chính thức của Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô.

Hiện Facebook cá nhân của cô gái này đã tạm khóa.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan