Nữ điều dưỡng Đà Nẵng chơi liều: Sửa kết quả Covid-19 của đồng nghiệp sang dương tính

Nữ điều dưỡng của Trung tâm y tế quận Liên Chiểu sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp từ âm tính sang dương tính rồi đưa lên zalo nhóm kín, nhưng sau đó bị phát tán ra ngoài.

Tối 2/12, bác sĩ Lê Văn Sỹ, GĐ Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang vào cuộc xử lý việc một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 bị sửa từ âm tính sang dương tính rồi tung lên mạng xã hội.

Tối cùng ngày, mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm của bà Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1976, ngụ tổ 121, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) dương tính Covid-19 khiến dư luận hoang mang.

Theo ông Sỹ, tờ giấy xét nghiệm lan truyền trên mạng đã bị sửa kết quả. Cụ thể, bà Anh là nhân viên của Trung tâm y tế quận Liên Chiểu. Nữ điều dưỡng này được cử đến Bệnh viện Đà Nẵng tham gia lớp học. Theo quy định, trước khi đi học phải làm xét nghiệm Covid-19. Ngày 1/12, bà Anh được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 2/12 cho kết quả âm tính Covid-19.

“Khi bà Anh để giấy xác nhận này tại nơi làm việc là khoa Nhi của Trung tâm y tế quận Liên Chiểu thì một nữ điều dưỡng tên T.M đã chụp lại. Sau đó, nữ điều dưỡng này sửa kết quả từ âm tính sang dương tính để gửi vào một nhóm trò chuyện trên zalo của các điều dưỡng ở khoa Nhi với mục đích “trêu chọc”. Tiếp theo đó, giấy xác nhận kết quả bị sửa này được tuồn lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang”, ông Sỹ nói.

Kết quả xét nghiệm được nữ điều dưỡng chỉnh sửa từ âm tính sang dương tính

Người đứng đầu Trung tâm y tế quận Liên Chiểu cho biết thêm, hiện nay đã yêu cầu điều dưỡng T.M làm bảng kiểm điểm, tường trình lại sự việc.

“Trung tâm sẽ xử lý kỷ luật các cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch. Bên cạnh đó, trung tâm đã báo vụ việc lên Sở Y tế để sở đề nghị Phòng An ninh Chính trị – Công an TP Đà Nẵng vào cuộc truy tìm, xử lý các cá nhân tung văn bản này lên mạng xã hội”, ông Sỹ cho hay.

Từ khóa: ,
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan