Ông Nguyễn Bá Thanh phạm tội gì?

Tòa đang xử vụ Vũ Nhôm và một số lãnh đạo Đà Nẵng. Một số bị can đang đổ tội cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Thanh sai ở đâu mình chịu nhưng mình nhớ rằng: Đà Nẵng tách ra từ tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng từ năm 1997 và chỉ trong vòng 10 năm ông Nguyễn Bá Thanh đưa Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Năm 2003 mình và nhiều bạn bè ở Đà Nẵng đi ra biển thường vạch lau, sậy để đi, nhưng 6-7 năm sau thì những tuyến đường ra biển đẹp nhất miền Trung thuộc về Đà Nẵng như đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Tất Thành…

Hàng chục năm qua, nhiều thành phố lâu đời như Nam Định, Vinh, Hải Phòng, Huế, Nha Trang, Biên Hòa, Cần Thơ…Hà Nội, Sài Gòn không ai gọi là thành phố đáng sống mà chỉ dành cho Đà Nẵng thành phố mới chia tách hơn 20 năm.

Ở Đà Nẵng đã có lúc tài xế taxi đuổi khách xuống xe vì nói sai về ông Thanh.

Nơi đó đã có những kẻ vũ phu, nghiện ngập, trộm cắp được gặp người đứng đầu thành phố Nguyễn Bá Thanh khuyên bảo để thay đổi tính cách, làm người tốt. Tất cả hộ nghèo đều có đất ở, được phát tiền ăn tết. nhìn tình cảm mấy chú xe ôm hay mấy chị goá phụ với ông Thanh thì hiểu.

Và thời ông Thanh lãnh đạo Đà Nẵng, chẳng có cá nhân, doanh nghiệp nào Trung Quốc mua được đất ĐN như mấy năm qua. Và tất cả nhà máy như xi măng, sắt thép, trường đại học…có nguy cơ gây ô nhiễm, kẹt xe, tắc đường đều đưa ra khỏi trung tâm thành phố.

Và chỉ có ông mới đưa ra và làm “5 không 3 có” mọi người hưởng thành quả chung: không có tệ nạn ma túy, không trộm cắp, không người ăn xin…có nhà ở, có việc làm…

Ngày ông mất hàng vạn người đưa tiễn, khóc như mất người thân…Báo ĐN ra số đặc biệt chỉ để nói về ông, ca ngợi ông dù khi đó ông đã rời ĐN.

Ngoài một số bị can đổ tội nói do ông Thanh này nọ, một số cán bộ, công chức cũng nói ông Thanh sai này, sai kia nhưng nhìn lại số này chẳng làm gì, chỉ cắp ô sáng đi tối về, nếu không phá hoại.

PS: Sai đúng sẽ có lịch sử phán xét công minh. Nhưng chắc chắn một điều không có ông NBT sẽ không có Đà Nẵng như ngày hôm nay. Cứ nhìn nhiều tỉnh, thành rồi biết.

Nguồn: Fb nhà báo Dương Sông Lam (báo Công An Nhân Dân)

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan