Tâm sự góc khuất của nghề MMO

Tâm sự góc khuất của nghề MMO (phần 2)

Như lần trước tao có lần kể việc tao làm hệ thống cho khách hàng an ninh. Giờ tao kể rõ hệ thống như nào: Chắc tụi mày nghĩ là như Trung Quốc, cũng không hẳn khi thằng Trung Quốc tự xây dựng mạng xã hội riêng, nên hệ thống đã tính toàn rồi. Còn người Việt Nam dùng mạng xã hội nước ngoài như Facebook, Youtube nên không thể làm hoàn hảo như nó được.

Nên cách tụi tao là thu thập xem mỗi công dân VN dùng tài khoản nào, bằng cách đào data thu thập hay mua bên khác. Nếu thệ hệ cũ chắc biết xưa Facebook có tính năng tìm bạn bè bằng số điện thoại, cái ĐM thằng Mark xoăn làm lộ hết data. Tao thử check bằng số điện thoại tao thì ra facebook của tao luôn :((((, nhưng email lại là yahoo (vì xưa tao tạo facebook bằng yahoo) dù tao đã đổi email khác. Mua data ở VN thì quá dễ, tụi mày đi mua sắm ở đâu cứ để lại email, số điện thoại cho tụi kia thì xác định bên tao dùng tiền mua được. Rồi từ đó link các đối tượng lại với nhau xem có tổ chức phản động nào không, và tất nhiên có 1 danh sách black list để ưu tiên theo dõi nên được đưa vô tầm ngắm.

Cái khổ của tao giờ là nhúng vào vết đen này, tao nghĩ dù tao nghỉ công ty chắc tao cũng bị theo dõi vì tao biết quá nhiều. Đến cái thằng sếp tổng còn tính chuồn sang Châu Âu sau khi nghỉ việc, vì lão đủ hiểu mình đã xây đống rác rưởi này như thế nào.

Nếu lời khuyên thì tụi mày nên phòng sẵn 2-3 sim rác, email rác đi. Nếu muốn cảm ơn tao thì làm ơn đừng share bài này lên Facebook gì cả. Để tao còn an toàn khi còn ở công ty này, và cũng để cho công ty tao chưa nhắm đến reddit, chúng ta còn thời gian bàn chuyện tầm bậy.

Ảnh chứng minh lời nói tao đúng: https://ibb.co/XVhJGYr (ảnh sẽ xoá sau 3 ngày)

Hoàng Thùy Linh

DMCA.com Protection Status