Trung Quốc đã “biến mất” khỏi bản đồ “đại dịch” bằng cách nào?

“Đại dịch sẽ leo thang. Ban đầu, mất tới 67 ngày để số ca bệnh tăng từ một đến 100.000. 100.000 trường hợp tiếp theo xảy ra trong 11 ngày, còn hiện nay chỉ cần 4 ngày để tiếp tục ghi nhận thêm 100.000 bệnh nhân” – Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận xét trong cuộc họp báo tại Geneva hôm 24/3.

Con số 67 ngày ban đầu để lên tới 100.000 ca bệnh đầu tiên là ông Tedros dựa chủ yếu vào dữ liệu các ca bệnh ở Trung Quốc do chính quyền TQ cung cấp – là dữ liệu không được một bên độc lập nào khác xác thực, trong khi có rất nhiều bằng chứng và nghi vấn cho thấy con số thực tế có thể cao hơn gấp nhiều lần.

Phải chăng khi so sánh tốc độ tăng của dịch, ông Tedros ngầm ám chỉ Trung Quốc đã xử lý dịch bệnh thành công, tốc độ tăng của Trung Quốc rất chậm, trong khi cách xử lý của phương Tây và thế giới khiến dịch lây lan rất nhanh?

Trước đó, khi dịch viêm phổi Vũ Hán đang bùng phát mạnh nhất ở châu Âu, ông Tedros mới tuyên bố đây là “đại dịch”, đồng thời phát biểu “tâm dịch thế giới ở châu Âu”.

Trung Quốc đã “biến mất” khỏi bản đồ “đại dịch” một cách hoàn hảo!

Nguồn: trithucvn