Xây dựng Cao tốc Bắc – Nam: Âm mưu đầy toan tính của Tàu Cộng?

Một sự chuẩn bị kỹ lưỡng qua một kế hoạch rất hoàn chỉnh được tiến hành từng bước để đi đến Dự án Xây dựng đường cao tốc Băc Nam. Một Con đường chiến lược nằm trong kế hoạch của Trung Quốc đã muốn xây dựng từ lâu?

Trong thời gian qua, nhiều sự kiện xảy ra ở nhiều thời điểm khác nhau, cũng như nhiều vấn đề khác nhau, tưởng như không liên quan nhưng khi được ghép lại thì thấy rõ “BỨC TRANH TOÀN DIỆN” đều nàm trong một kế hoạch đã chuẩn bị từ lâu. Xin gửi đến các độc giả một bài phân tích cho thấy việc Trung Quốc trúng thầu cao tốc Bắc – Nam là một điều gần như chắc chắn. Đây chính là một âm mưu, một kế hoạch đầy toan tính của Trung Quốc. Bài viết được đăng trên trang web của cơ quan truyền thông lớn tại Úc (SBS).

Đường cao tốc Bắc Nam trên bản đồ Việt Nam – một kế hoạch hoàn chỉnh nhìn từ những mảnh ghép rời

Những sự kiện gần đây cho thấy việc hệ thống đường cao tốc nối liền hai miền Bắc Nam Việt Nam có thể được giao cho Tập đoàn Trung Quốc đầu tư vào xây dựng đã khiến nhiều người dân trong nước và cư dân mạng phẫn nộ và quyết liệt chống đối vì cho rằng đường quốc lộ huyết mạch quốc gia xuyên suốt từ Nam chí Bắc là cột sống của đất nước, có vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng, không nên để nước ngoài thi công, nhất là nước láng giềng bao đời nay luôn lăm le xâm chiếm VN.

Khi nói về tuyến đường cao tốc Bắc Nam và mối liên hệ giữa VN và Trung Quốc, chúng ta không thể không nói tới những sự kiện dồn dập trong thời gian gần đây, tuy có vẻ không liên quan đến nhau, nhưng nếu ghép những mảnh sự kiện rời rạc này lại, chúng ta sẽ dễ dàng có một bức tranh toàn cảnh mà ai cũng có thể chỉ ra được tác giả của nó.

Đầu tiên là những mảnh ghép liên quan đến Dự án đường cao tốc Bắc Nam:

Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông dài 654km, tổng vốn đầu tư khoảng 118,7 nghìn tỷ đồng, có chiều dàI 654km, đi qua 13 tỉnh gồm: Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang và Vĩnh Long, tức các tỉnh phía đông VN. Bộ Giao thông vận tải thông báo chậm nhất là cuối tháng 5 này, dự án này phải được khởi công.

Đây là mảnh thứ nhất, còn mảnh thứ hai thì sao?

Phía cuối con đường Cao Tốc Bắc Nam tuyến Phía Đông, một mảnh ghép khác đã hình thành.

Báo mạng Dân Trí 22/3/2019: Hôm 21/3, Thủ tướng Hun Sen của Campuchia phát lệnh động thổ làm đường cao tốc dài gần 200km trị giá 2 tỷ đô la do Trung Quốc đầu tư và thi công, nối thủ đô Phnom Penh với Sihanoukville. Hun Sen cho biết, tiếp theo sẽ làm đường cao tốc từ Phnom Penh tới cửa khẩu Mộc Bài – VN.

Tiếp đến, liệu có liên hệ gì với trò chơi ghép hình nước Việt không khi thông tin về bốn tỉnh biên giới phía Bắc gồm Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh ký 7 thỏa thuận hợp tác với Trung Quốc?

Dân Trí 22/3/2019: 7 ký kết này bao gồm: “ghi nhớ về thiết lập gặp gỡ, trao đổi định kỳ giữa bí thư 4 tỉnh ở phía Việt Nam và thành ủy Sùng Tả, tỉnh Quảng Tây”, “thỏa thuận về khai thông biên giới với tên gọi “lối mở” giữa khu vực chợ biên giới Lũng Làn – Lộng Bình tại khu vực mốc 504 biên giới Việt”, và “mở rộng cửa nhập cảnh Trà Lĩnh – Long Bang đến khu vực đường mòn thông biên giới giữa hai nước ở Nà Đỏng – Nà Ráy của tỉnh Cao Bằng và Quảng Tây” và “nâng cấp cửa này lên thành cửa nhập cảnh quốc tế”.

Thông tin có khiến bạn suy tư về điều gì?

Có lẽ chẳng mấy người để ý bản tin về việc thông quan cầu Bắc Luân I nối hai nước Việt – Trung ở TP Móng Cái mà Tiền Phong đưa tin 19/3/2019.

Tại sự kiện này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân đã đón ông Lộc Tâm Xã, Bí thư Khu ủy, Chủ nhiệm HĐND khu tự trị dân tộc Choang, sang thăm và làm việc với tỉnh Quảng Ninh theo đúng quy định về thông quan. Theo kế hoạch, cuối tháng 3/2019, sẽ đấu nối trực tiếp vào đường dẫn cầu Bắc Luân II. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là trục giao thông thông suốt Móng Cái – Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội – Lào Cai.

Trước đó một năm từ hồi 3/2018, người Trung Quốc đã được phép tự lái xe vào thành phố Hạ Long qua cửa khẩu Móng Cái. Ngày 6/9/2018 Việt Nam chính thức khai thông tuyến du lịch cho phép người Trung Quốc tự lái xe vào biên giới tỉnh Lạng Sơn.

Mảng ghép được xem là động tác thăm dò trước khi chính thức cho thông xe như nói trên.

Báo chí trong nước vẫn còn lưu bản tin “Tháng 6/2017, Văn phòng Chính phủ vừa đồng ý về mặt chủ trương cho phép UBND tỉnh Lạng Sơn xây dựng và thực hiện thí điểm tổ chức đưa đón các đoàn xe du lịch tự lái của Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị vào địa phận Khu kinh tế Đồng Đăng trong vòng 1 năm kể từ tỉnh này khi hoàn thiện các phương án tổ chức.”

“Ngày 12/10/2018 Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông Tư 19 cho phép dùng tiền nhân dân tệ (NDT) tại 7 tỉnh biên giới Việt Nam-Trung Quốc.

Thông tin này được tung ra vào cuối năm 2018, nối kết chặt chẽ các mảnh, sự kiện kia lại với nhau, có liên quan gì trong bức tranh ghép hình này?

Nếu giao thông được ví như huyết mạch thì tiền tệ là máu chảy, là chất lỏng có thể len lỏi trong cơ thể và xâm chiếm các cơ phận. Việc cho 7 tỉnh sử dụng tiền tệ Trung Quốc và cho bốn tỉnh ký kết hợp tác thông thương. Nhân dân Tệ hiện nay đang rất phổ biến ở các tỉnh biên giới phía Bắc. Những tỉnh lân cận các tỉnh biên giới muốn buôn bán sẽ có nhu cầu cần sử dụng nhân dân tệ.

Thế là dòng máu đen độc hại sẽ xâm sâu vào Việt Nam với lý do “theo yêu cầu của địa phương”. Chiến dịch cuốn chiếu bắt đầu. Không chỉ chiến dịch cuốn chiếu mà chiến dịch rắc mè cài cấm cũng đã được sử dụng hiệu quả. Không riêng tại các tỉnh biên giới mà đồng NDT đang ngày càng thông dụng ở Nha Trang và Đà Nẵng. Bên cạnh một thực tế khác là các cơ sở nhà máy Trung Quốc nằm chi chít đều khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam tại các địa điểm trọng yếu.

Và khi đề nghị đầu tư xây dựng đường cao Tốc Bắc Nam, Trung Quốc muốn làm tuyến phía Đông. Liệu “tuyến phía Đông” có liên hệ gì với Hoàng Sa và Trường Sa không?

Và cuối cùng nhưng không phải đã hết đó là việc “Chính phủ có thể vận hành bằng AI (Artificial Intelligence) và Blockchain, đánh giá người dân qua điểm xã hội”.

Đây là một mảng tưởng chừng không liên quan đường cao tốc Bắc Nam nhưng nếu nhìn đường cao tốc đó theo chiều dài của bản đồ Việt Nam thì mảng rời rạc này có thể xem như cỗ máy cái điều hành tât thảy.

Vietnamnet 22/03/2019: Tại Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 (VIF19) ông Nguyễn Anh Tuấn – CEO Diễn đàn Toàn cầu Boston Cựu tổng biên tập Vietnamnet đề nghị về “một xã hội trí tuệ nhân tạo, nơi mà các công dân được đánh giá bằng hệ thống thang điểm xã hội còn chính phủ tạo ra các chuẩn mực chung để dẫn dắt người dân.”

Có 5 thang điểm để đánh giá công dân. Thứ nhất là công dân cơ bản, những người sống nghiêm túc theo hiến pháp và pháp luật. Thứ 2 là những công dân đóng góp giúp đỡ người khác và cộng đồng xã hội. Thứ 3 là những nhà sáng tạo ra các công nghệ mới, sản phẩm mới, dịch vụ mới. Thứ 4 là những nhà kiến tạo, những người có phát minh lớn, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống nhân loại. Cuối cùng là những nhà lãnh đạo xuất chúng, có khả năng dẫn dắt một quốc gia, dân tộc.

Diễn đàn toàn cầu Boston sẽ giúp chính phủ xây dựng ra những hệ thống đánh giá và từ hệ thống thang điểm xã hội này chính phủ ban hành một đồng tiền ảo. Theo đó, những người công dân tốt sẽ nhận được điểm/tiền ảo từ hành động tốt của mình. Họ có thể dùng điểm xã hội như một loại tiền tệ để thanh toán các dịch vụ xã hội. Đấy là cơ chế mới để các chính phủ kiểu mới có thể vận hành thông qua các thang giá trị xã hội.

Đề nghị áp dụng thang điểm xã hội để gọi là dẫn dắt người dân này sao nghe giống với kế hoạch xếp hạng toàn bộ công dân của Trung quốc quá.

VN Review 30/8/2018 trích tin của Business Insider cho biết Chính phủ Trung Quốc lên kế hoạch sẽ xếp hạng toàn bộ công dân của mình vào năm 2020. Trung Quốc tiến hành thiết lập một hệ thống xếp hạng quy mô rất lớn để theo dõi hành vi của 1,4 tỷ người dân của mình, xếp hạng tất cả dân chúng dựa trên “tín nhiệm xã hội” của họ. Từ đó, người dân Trung Quốc sẽ được thưởng hoặc bị trừng phạt dựa trên hành vi của mình.

“Hệ thống tín nhiệm xã hội”, được công bố lần đầu tiên vào năm 2014, ra đời với mục đích củng cố ý niệm “giữ lòng tin là vinh quang, và phá vỡ lòng tin là sự đáng hổ thẹn” của chính phủ Trung Quốc.

Chương trình này được dự kiến sẽ phát triển trên phạm vi toàn lãnh thổ Trung Quốc vào năm 2020, nhưng ngay bây giờ đã được thử nghiệm trên hàng triệu người dân. Đề án này là bắt buộc, không một tỉnh/thành phố nào được phép từ chối. Theo tin của Channel News Asia hồi tháng 3/2018, có 9 triệu người dân Trung Quốc có điểm tín nhiệm thấp đã bị cấm mua vé cho các chuyến bay nội địa, 3 triệu người khác có điểm tín nhiệm ít thấp hơn thì bị cấm mua vé tàu hạng doanh nhân.

Nhìn lại bức tranh ghép hình này, còn rất nhiều mảnh nữa mà quý vị có thể tự ghép vào. Tuy nhiên đến đây, chắc hẳn đã quá đủ để các bạn nhìn ra bức tranh toàn cảnh của tương lai nước Việt. Tác giả của tất cả những mảnh ghép này là ai? Chắc các bạn đã rõ. Vấn đề là tại sao người ta lại làm ngơ để Trung Cộng từng bước kiểm soát đất nước như thế? Liệu chủ quyền đất nước có trở thành viễn vông hay không?

Nguồn: SBS

Tags: , .

TIN MỚI